ไข่ตุ๋นญี่ปุ่น > อดไม่ได้ของโปรด ชาวามูชิ ไข่นุ่มๆเนียนๆ
1.ตอกไข่ใส่ชาม ตีแบบไข่เจียว
2.ใส่น้ำ(หรือจะใช้น้ำซุป) 3เท่าของปริมาณไข่
3.คนให้ไข่เข้ากะน้ำซุป
4.ปรุงรสด้วยซีอิ๊วหรือเกลือ(ถ้าใช้น้ำซุปทำให้ใช้เกลือปรุง ไม่งั้นซีอิ๊วจะทำลายกลิ่นน้ำซุป)
5.เอาส่วนผสมที่ได้มากรองฟองออก "จนฟองหมด"
6.เทใส่ชาม (อาจใส่เนื้อกุ้ง ปู แฮม ไปด้วยตามสะดวก) ตุ๋นไฟปานกลางจนกว่าจะสุก
(วิธีดูว่าสุกหรือไม่ ใช้ส้อมจิ้มไปตงกลางไข่ ถ้าไม่มีน้ำไข่ติดส้อมออกมาเปนอันใช้ได้ หรือ
ใช้ไม้จิ้มฟันจิ้มดู ถ้าไม้จิ้มฟันเปลี่ยนสีเข้มคือยังไม่สุก)
1.ตอกไข่ใส่ชาม ตีแบบไข่เจียว
2.ใส่น้ำ(หรือจะใช้น้ำซุป) 3เท่าของปริมาณไข่
3.คนให้ไข่เข้ากะน้ำซุป
4.ปรุงรสด้วยซีอิ๊วหรือเกลือ(ถ้าใช้น้ำซุปทำให้ใช้เกลือปรุง ไม่งั้นซีอิ๊วจะทำลายกลิ่นน้ำซุป)
5.เอาส่วนผสมที่ได้มากรองฟองออก "จนฟองหมด"
6.เทใส่ชาม (อาจใส่เนื้อกุ้ง ปู แฮม ไปด้วยตามสะดวก) ตุ๋นไฟปานกลางจนกว่าจะสุก
(วิธีดูว่าสุกหรือไม่ ใช้ส้อมจิ้มไปตงกลางไข่ ถ้าไม่มีน้ำไข่ติดส้อมออกมาเปนอันใช้ได้ หรือ
ใช้ไม้จิ้มฟันจิ้มดู ถ้าไม้จิ้มฟันเปลี่ยนสีเข้มคือยังไม่สุก)